Our Success  
  “ น้องเรมี่“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Qatar  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อ เรมี่ ค่ะ ที่บ้านก็เรียกเรมี่ เพื่อนๆ ก็เรียก เรมี่ ใครๆ ก็เรียกเรมี่ จบที่ไทยและที่ออสเตรเลียด้วย อายุก็อืมนะ อิอิ หลังจากเรียนจบที่ไทยก็เริ่มทำงานให้กับบริษัทอเมริกัน ทำไปสักพักรู้สึกเบื่องานออฟฟิศ เลยตัดสินใจไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย

ช่วงที่เรียนที่ออสเตรเลีย ก็มีเพื่อนดีๆ เยอะมากค่ะ โดยเฉพาะเพื่อนฝรั่ง เพราะเราค่อนข้างไฮเปอร์ ออกแนวมั่นใจ แล้วก็แรงๆ แต่น่ารัก 55… ก่อนกลับเมืองไทยดันได้งานดีด้วยค่ะ ทำด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ให้กับบริษัทของออสเตรเลียเราก็ไม่อยากกลับเมืองไทยแล้ว แต่ที่บ้านให้กลับก็เลยต้องกลับ บวกกับวีซ่าหมดพอดี กะว่าจะกลับไปแล้วต่อวีซ่าจะกลับไปออสเตรเลียอีก แต่ชีวิตผกผันค่ะ กลายมาเป็นนางฟ้าซะและ ^_^

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
ความจริงคือมันเป็นความฝันตั้งแต่เด็กๆ แล้วค่ะ แต่เป็นความฝันที่ถูกลืม และเลือนลางไปเมื่อเริ่มเข้าเรียนมหาลัย เพราะเราเลือกเรียนด้านธุรกิจ เราเลยมุ่งไปที่ธุรกิจแต่พอสุดท้ายก็กลับมาค้นพบตัวเองว่า แอร์โฮสเตสเนี่ยแหละคือตัวตนที่แท้จริงของเรา อาชีพนี่ไม่ได้เพียงแค่ได้ท่องเที่ยวนะคะ แต่มันได้ทำให้เราโตขึ้น เป็นคนขึ้น (คนที่ดีขึ้นค่ะ) เห็นอกเห็นใจคนอื่นมากขึ้น สอนให้เรารู้จักอดทน สามัคคี ความเป็นระเบียบ รอบคอบ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เงินดีด้วยนะคะ 55 และที่สำคัญ มันคือความภาคภูมิใจของตัวเราไงหละคะ
น้อยคนนักที่จะมายืนได้ ณ จุดนี้ ไม่รู้ว่าฝ่าฟัน ผ่านพ้นการสมัครมามากแค่ไหน

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
เข้ามาวันแรก รู้สึกได้เลยถึงคำว่าครอบครัว ดูแลเทคแคร์เหมือนพี่น้องแท้ๆ รู้สึกสบายใจ และไม่อึดอัดที่จะเรียนรู้จากที่นี่ เพราะฟ้าใส เปิดโอกาสให้ทุกๆคน ที่ตามฝันอยากเป็นนางฟ้าได้ปลดปล่อยความเป็นตัวของตัวเองออกมา เพื่อที่จะมาเรียนรู้จากที่นี่ ไม่ได้สอนให้เราแค่ไปทำสวย หรือสอนบุคลิกภาพเพียงเท่านั้น แต่สอนให้เรารู้จักการใช้ความเป็นตัวของตัวเอง และจุดเด่นจากตัวเราเอง เป็นสะพานผ่านไปสู่ฝันค่ะ บวกกับทิปและข้อแนะนำดีๆ ที่สถาบันอื่นไม่สามารถให้ได้อีกด้วย ?

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
มากกว่าที่ expect ไว้อีกค่ะ คือได้ทั้งความรู้ แนวทาง ข้อแนะนำดีๆ ความเป็นครอบครัว ความเป็นพี่น้อง มิตรภาพ ซึ่ง มาถึงจุดๆ นี้ เรมี่ก็ยังมีเพื่อนดีๆ ที่เรียนคลาสเดียวกัน ยังคงติดต่อกัน และช่วยเหลือกันมาตลอด นอกจากนั้น เพิ่อนร่วมคลาสอื่นๆ ที่ ฟ้าใสด้วยค่ะ ฟ้าใสไม่เคยทอดทิ้งเราทุกคนที่เรียนที่นี่ จะคอยมีข่าวสารดีๆ หรือสายการบินที่เปิดอัพเดทให้กับทุกๆคน เพื่อเป็นโอกาสในการตามผันค่ะ

ความประทับใจ
พี่ส้มน่ารักมาก คอยเอาใจใส่น้องๆ ฟ้าใส ไม่เคยทอดทิ้ง ติดตามข่าวคราว เป็นห่วงเป็นใย เพราะฟ้าใสอยากให้ทุกคนที่มาเรียน ได้ทำฝันให้เป็นจริงยังไงหละค่ะ ทุกคนที่เรียนที่ฟ้าใสทุกคน จึงประทับใจในความเอาใจใส่ของที่โรงเรียนฟ้าใสอย่างมากมาย ทุกคนรักฟ้าใส ทุกคนรักพี่ส้มคุณครูที่แสนดี

ประสบการณ์การสมัคร
ครั้งแรกที่ได้ทำการสายการบินภูเก็ตแอร์ เป็นครั้งแรกที่สมัครเลยค่ะ ตื่นเต้นมาก เพราะไม่เคยรู้เรื่องมากนักเกี่ยวกับธุรกิจการบิน จนได้มาลงเรียนเตรียมแอร์ที่ฟ้าใส ทำให้มั่นใจมากขึ้นและรู้แนวทางมากขึ้น ก่อนไป walk-in ที่สายการบินภูเก็ตแอร์ ได้เข้ามาขอพรจากคุณครูพี่ส้มด้วยน๊า อิอิ แบบว่าตื่นเต้น เข้ามาที่โรงเรียนแต่เช้าเลย เพราะอยากจะเช็คว่าเรา พร้อมรึยัง แต่หน้าทำผม ชุดของเรา ก่อนเราจะลาคุณครูพี่ส้มไป walk-in พี่ส้มบอกกับเรมี่คำเดียวว่า “ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ความมั่นใจต้องมาก่อน ยิ้มเยอะๆ” และเราก็ทำอย่างที่คุณครูพี่ส้มบอก ใช่ค่ะ มันได้ผลจริงๆ เพราะเราผ่านทะลุเข้าไปจนถึงรอบสุดท้าย และกลายเป็นนางฟ้าในที่สุด มาถึง ณ จุดๆ นี้

อาชีพนี้ไม่ได้หยุดแค่เท่านี้นะคะ มันคือเวลาที่ต้อง move on ด้วยค่ะ เมื่อเรากลายเป็นนางฟ้าเราจะรู้ว่า อาชีพนี้ ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นี้ ทุกคนมีสายการบินในฝันค่ะ แต่สายการบินในฝันของเรมี่ ก็คือที่นี่ไงหละค่ะ สายการบิน 5 stars Qatar Airways ในที่สุดฝันของเราก็มาถึง ตอนนี้เรมี่ได้ติดปีกบินกับ Qatar Airways แล้วค่ะ

เรมี่ก็สมัครไปหลายครั้งเหมือนกันค่ะ กับ Qatar Airways รวมแล้ว สมัครไป 3 รอบได้ค่ะ รอบแรก เข้าไปถึง pre screen ค่ะ รอบสอง เข้าไปถึง รอบ final และรอบสาม ก็ได้เป็นแล้วค่ะ เห็นมั๊ยค่ะ ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น ภูมิใจมากๆ และไม่เคยที่จะลืมเลยว่า ที่ฟ้าใสได้สอนเรายังไง จนเราได้มาถึงตรงนี้

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
555 …. ข้อเสนอแนะหรอคะ อืม อยู่ไหนอ่ะ ก็ไม่มีน๊า ออ มีค่ะ อยากให้ฟ้าใส เปิดคลาสมากกว่านี้ เพราะมีน้องๆ รุ่นใหม่ๆ สนใจอยากจะมาเรียนกัน อยากให้พี่ฟ้าใส มีนางฟ้าใหม่ๆอีกเยอะๆ ค่ะ ^^

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ฝากพี่ๆ หรอ โหย ก็แบบคิดถึงอย่างแรงอ่ะ ว่างๆ จะซื้อขนมแขกไปฝากนะคะ อิอิ พี่ๆ คุณครูทุกคนใจดี โห แต่ละคนนะ แรงๆ แบบน่ารัก และแปลกกันได้อีก อิอิ นี่แหละที่ไม่เหมือนใคร ออขอฝากน้องๆ หน้าใหม่ๆ ที่เรียนด้วยดีกว่า อย่ายอมแพ้นะคะ สู้ไปสิคะ ชีวิตที่แค่ชีวิตเดียว สมัครแล้วไม่ได้ ก็ไม่ใช่ว่า เราจะต้องเสียใจไปตลอดชีวิต มันต้องมีสักครั้ง สักวันแหละที่เป็นของเรา

 

 
     
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน