Our Success  
  “ น้องนุ้ย“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
Halo!! ชื่อ นุ้ย นะคะ ปรารถนา มันตานนท์ จบ Finance จาก Mahidol University International College ตอนนี้ทำงานเป็น Credit Analyst ที่ Exxon Mobil จ้า....เพิ่งสอบ JALways ได้คะ ดีใจมั๊ก.มั๊กค่ะ


ทำไมอยากเป็นแอร์โฮสเตสคะ

ยังพยายามหาเหตุผลอยู่คะ คิดก่อนนะ...(ล้อเล่นค่ะ..อิ..อิ) ก็อยากได้ประสบการณ์ที่หลากหลายจากการเดินทาง ได้พบปะกับผู้คนใหม่ๆคะ แล้วก็ทำงาน Office มาซักพักก็รู้ว่าไม่ค่อยเหมาะกับตัวเอง เพราะเป็นคนชอบเดินทางคะ แล้วก็ไม่อยากเริ่มงานแปดโมงเลิกงานห้าโมงเย็นอีกแล้วคะ เลยลองเปลี่ยนงานดูคะ


ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ

จริงๆแล้วก็ดูรายละเอียดอยู่หลายที่นะคะ แต่ว่าพอโทรมาคุยกับพี่ๆ ที่เข้าใจคนเบื่องานอย่างเรา แล้วลองเข้ามาคุยกับพี่ส้ม..โอ้! พูดจาโดนใจ ถามจริง ตอบตรง clear...ทุกปํญหาที่ข้องใจ ดูแล้วที่นี่น่าจะเข้าใจปํญหา และเอาใส่เราดีคะ เลยตัดสินใจเรียนที่นี่ละกัน


สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส

เพื่อนใหม่ และคำแนะนำที่ดี ประสบการณ์ของพี่ๆแอร์ ที่ไม่เคยรู้มาก่อน ทำให้เราได้เข้าใจและรับรู้ว่าถ้าเราต้องทำอาชีพนี้แล้วชีวิตเราจะเปลี่ยนไปยังไง...ต้องเจออะไรบ้าง เหมือนได้ซ้อมรับมือจากการบอกเล่าของพี่ๆล่วงหน้าหน่ะคะ


ความประทับใจ

เยอะแยะมากมายพูดไปสิบวันก็ไม่จบ เอาง่ายๆ ขนาดเรียนจบแล้ว พี่ๆยังตามเอาใจใส่อยู่เลย ประทับใจมากกก


ประสบการณ์การสมัครและเหตุการณ์ระทึกขวัญ

ไม่ค่อยมีอะไรมากคะเพราะสมัครที่ JALways ที่แรกเลยคะ ตอนสัมภาษณ์ไม่ค่อยตื่นเต้นมาก เพราะพี่ๆฝึกให้เยอะมาก แต่ว่าตอนประกาศผลนี่ลุ้นสุดๆเลยคะ เช็คผลหลายรอบมากๆ make sure ว่านี่ใช่ชื่เราจริงๆใช่มั๊ยเนี่ย ก็ผ่านมาเรื่อยๆจนตรวจสุขภาพ ก็แอบคิดไปเองว่าต้องตกรอบแน่ๆ ไม่น่าจะผ่าน ..ก็นอยตัวเองไปทุกวัน ทุกวัน จนประกาศผล ปรากฎว่าได้ ตกใจ ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ แอบคิดถึงพี่ๆที่ฟ้าใสด้วยนะว่า ถ้าไม่ได้ฟ้าใสคงไม่ประสบความสำเร็จอย่างนี้หรอกคะ..ขอบคุณนะคะ


ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)

คิดว่าไม่มีนะคะ ไฮโซ..แล้วคะ


สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ

อย่าลืมนุ้ยนะคะ ยังโทรเมาท์กับพี่ๆที่ฟ้าใส อยู่เรื่อยๆคะ ขอบคุณสำหรับทุกๆอย่างนะคะ ขอบคุณมากๆๆๆนะคะ

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน