Our Success  
  “ น้องหนิง“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อ ฐิตารีย์ ชื่อเล่น หนิงคะ จบมาจาก มศว ประสานมิตร เอกปรัชญาและศาสนา (ดูแล้วไม่น่ามาเป็นแอร์ได้ 555) ปัจจุบันกำลังเทรนอยู่ที่JALWAYSคะ

ทำไมถึงอยากเป็นแอร์โฮสเตสคะ
ความจริงแล้วอยากเป็นตั้งแต่เด็กเพราะชอบพูดคุยชอบเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติ แต่พอโตขึ้นก็ไม่กล้าไปสมัครเพราะคิดว่าคนที่จะเป็นแอร์ได้ต้องหน้าตาดี หุ่นดี แต่พอถึงเวลาที่เราต้องเลือกสมัครงานก็คิดถึงอาชีพนี้เป็นอาชีพแรก ส่วนพี่ชายและคนที่บ้านก็สนับสนุนให้เป็นเลยลองดูคะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
เพราะไม่เคยมีประสบการณ์สมัครงานมาก่อน พอจะสมัครแอร์ก็ไม่รู้ว่าต้องทำอะไรยังไงบ้าง จนได้เพื่อนที่เป็นแอร์นี้แหละคะแนะนำมาว่าให้มาเรียนที่ฟ้าใสพี่ๆใจดีและเป็นกันเองมาก เลยลองมาเรียนดูคะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ได้รับมากมายเลยคะ ทั้งเพื่อนที่น่ารัก ประสบการณ์ ความรู้ต่างๆที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้สมัครได้กับทุกสายการบิน โดยให้เข้ากับตัวเรา และได้รู้จักพี่ส้ม พี่เมย์ซึ่งดูแลเอาใจใส่น้องๆเป็นอย่างดีคะ ตั้งแต่เริ่มเรียนจนปัจจุบันนี้ได้แอร์แล้วก้อยังมีข้อมูลต่างๆมาอัพเดทให้เสมอคะ

ความประทับใจ
ประทับใจฟ้าใสมาก เพราะไม่ได้เป็นแค่โรงเรียนที่ให้ข้อมูลแล้วไป แต่เป็นเหมือนที่ที่ทำให้เรารู้สึกว่านี้แหละคือสะพานที่มั่นคงและทอดไปสู่เส้นทางความฝันของเราด้วยความอบอุ่น เพราะพี่ๆๆที่เทคแคร์เป็นอย่างดี และยังได้เพื่อนที่ก้าวไปพร้อมๆกัน ทั้งในขั้นตอนการเรียนและการสมัคร จนทุกวันนี้ได้เพื่อนสนิทมาจากฟ้าใสเลยคะเป็นกลุ่มใหญ่ทีเดียว

ประสบการณ์การสมัคร
ตั้งใจว่าจะสมัครแค่สายการบินที่อยากทำเท่านั้นคะเลยสมัครไปแค่สองที่ (ไม่อยากไปพวกตะวันออกกลาง แอบกลัว อิอิ)พอสมัครไปก็ผ่านถึงรอบสุดท้ายทั้งสองที่คะแต่อีกที่หนึ่งก้อตกรอบที่จะเข้าไปสอบว่ายน้ำ เพราะว่าอะไรก็เป็นที่รู้กันอยู่นะคะ ข้ามๆๆดีกว่าคะ มาที่JALWAYS เป็นอีกสายการบินหนึ่งที่ได้คะ อยากทำกะที่นี้เพราะเขาค่อนข้างเทคแคร์ลูกเรือไทยดีกว่าสายการบินอื่น ตอนไปสมัครนะคะรอบแรกก็เป็นกลุ่ม 5 คนคะก็ผ่านมาหมดทั้ง 5 คนเลย รอบสองเป็น2ห้องคะ ห้องแรกเป็นกรรมการไทย1 ญึ่ปุ่น 2 คะ โดนสัมพาษณ์เป็นอังกฤษครึ่งญี่ปุ่นครึ่งคะ(กรรมการท่านดีใจมากที่เราพูดญี่ปุ่นได้ก็ทำหน้ายิ้มตลอด) แล้วก็ให้อ่าน passage ตอบคำถามคะ ส่วนห้องที่สองเป็นห้องซีอีโอท่านก็ถามไปเรื่อยๆเดี๋ยวเดียวเสร็จคะ แล้วก็กลับมารอผลนานมากเพราะว่าโดนสัมพาษณ์วันแรกตลอดเลยคะ ก็ผ่านทุกอย่างมาได้ด้วยดีคะ โดยตลอดการสมัคร มีพี่ส้มและพี่เมย์คอยโทรหาและให้กำลังใจตลอดคะรู้สึกอุ่นใจมาก

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
สำหรับฟ้าใสก็เป็นสถาบันที่ดีอยู่แล้วนะคะ ถ้าจะให้แนะนำคงเป็นที่ป้ายสถาบันคะเล็กมาก ทางขึ้นแอบงงเล็กน้อย ไปวันแรกแบบว่าหาทางขึ้นไม่เจอคะ อิอิ ส่วนเรื่องคลาสเรียนอยากให้เปิดเพิ่มสำหรับคนที่สนใจคะจะได้เรียนได้หลายเวลาคะ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
I Love FAHHSAI and P’Som,P’May…….Thank you very very much kaa!!

ขอบคุณและโชคดีนะคะ....ฟ้าใส

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน