Our Success  
  “ น้อง“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น และ EVA  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ(ชื่อ,การศึกษา,งานปัจจุบัน)
ชื่อ น้อง ค่ะ จบจากABAC คณะ Arts, Major: Business Chinese, Minor: Marketing ค่ะ เที่ยว เล่น กินและออกกำลังกาย คืองานปัจจุบันค่ะ!!

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
(นี่โดนกรรมการสัมภาษณ์อยู่อ๊ะป่าวเนี่ย...!!) ที่อยากเป็นก็เพราะว่าคิดว่างานนี้มันเหมาะกับตัวเรามากที่สุดแล้วค่ะ


ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ

เห็นว่าเดินทางสะดวกดี ใกล้บ้านดีค่ะ แล้วพอโทรมาถามเกี่ยวกับคอร์สที่จะเรียน ได้คุยกับพี่ส้มและพี่เมย์ จำได้ว่าตอนนั้นถามเรื่องสายการบินต่างๆด้วย รู้สึกว่าพี่ๆมีประสบการณ์และเป็นกันเองมากๆ ก็เลยเลือกที่นี่ค่ะ


สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส

ได้มาหลายอย่างมากเลยค่ะ ทั้งบุคคลิกภาพ การวางตัว สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ การตอบคำถามกรรมการ สิ่งที่ควรรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับการสมัครแอร์ของแต่ละสายการบิน แล้วก็เวลาใกล้ๆจะสัมภาษณ์พี่ก็จะโทรมาเรียกให้เข้าไปซ้อม ช่วยได้มากจริงๆค่ะ ทำให้เรามีโอกาสหัดตอบ จะได้ไม่เกร็งเวลาไปเจอกรรมการ (ไม่มีกรรมการคนไหนหน้าดุไปกว่าพี่ส้มตอนซ้อมสัมภาษณ์อีกแล้ว เด็กฟ้าใสรู้ดี) โอ้ย แล้วก็อีกนับไม่ถ้วน ถ้าพี่ๆและอาจารย์ไม่สอนไม่บอก ก็คงไม่ได้ก้าวมาถึงจุดนี้แล้วหรอกค่ะ

ความประทับใจ
ชอบพี่ๆและอาจารย์ทุกๆคนที่ฟ้าใสมากเลยค่ะ เป็นกันเองและใจดีทุกคนเลยค่ะ คอยเตือนและให้คำแนะนำดีๆเกี่ยวกับการสมัครแอร์ของแต่ละสายการบินอยู่ตลอดเลยค่ะ มีอะไรก็โทรไปถามได้ตลอดเลยค่ะ (โทรไปคุยเล่นก็มี ฮิๆ) หรือบางทีพี่ๆก็โทรมาบอกเองเลยค่ะ ชอบเข้าไปเรียนมากเลยค่ะ มีความสุขที่ได้เข้าไปเรียน ไม่เคยขาดสัก class เลยค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร
ครั้งแรกไปสมัครEK (ไปลองของหลังจากเพิ่งเรียนจบจากมหา’ลัยไม่ถึงอาทิตย์) แล้วก็ตกรอบ Group Discussion รอบหลังทำข้อเขียนค่ะ ครั้งที่สองก็มาสมัคร EVA กับ JAL พร้อมๆกัน แล้วก็ผ่านทั้ง 2 ที่ค่ะ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
อยากได้แสงไฟมากกว่านี้อ่ะ คือน้องว่าตรงบริเวณโต๊ะคอมมันมืดไปนิดส์นึงอ่ะ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
อยากบอกว่าขอบคุณพี่ส้ม พี่เมย์ พี่อ้อ แล้วก็พี่ staff คนอื่นๆมากๆเลยค่ะสำหรับทุกๆอย่าง คอยเป็นห่วง คอยให้กำลังใจมาตลอด ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆค่ะ

ขอบคุณและโชคดีนะคะ
ฟ้าใส

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน