Our Success  
  “ น้องโอ“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Qatar  
 
 

แนะนำตัวหน่อยค่ะ
ชื่อ วิยดา ผลเจริญค่ะ คุณแม่ให้มาค่ะ ชื่อเล่น โอ จบจากมหาวิทยาลัย หัวเฉียว อันเป็นสถาบันที่ร้อนและไกล แต่ให้ความรู้แก่โอมากๆค่ะ ส่วนงานที่เคยทำก็ไม่ทำแล้วเพราะว่าโอจะไปเป็นแอร์ Qatar แล้วค่ะ (อิ อิ อิ) อาชีพเก่าเคยเป็นพีธีกรรายการ ที่นี่ประเทศไทย สยามทูเดย์ (จำกันได้มั้ยคะ)

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส
ถูกเพื่อนผลักและดันค่ะ เพราะเค้าเคยเป็นและอยากให้เราเป็น(แต่จริงๆแล้วมีอยู่ในสายเลือดเพราะอยากเป็นมาตั้งแต่เด็ก และได้เงินเยอะด้วย อิอิ)

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใส
ก็เพื่อนคนเดิมนั่นแหละค่ะ หาข้อมูลมาให้และเราก็โทรมาถามเลยได้คุยกับพี่เมย์(ผู้ให้ข้อมูลและชักชวนเข้าวงการ)

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
โห....อย่าให้บรรยายเลยค่ะ มีแต่สิ่งดีๆๆๆ สถานที่สะดวก อาหารอร่อย (ร้านอาหารข้างล่างอ่ะค่ะ) การเรียน การสอน เอกสารการเรียน ข้อมูลเยอะ ครูน่ารัก เจ้าของสวย และที่สำคัญได้ความรู้ค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร
การมาสมัครที่ฟ้าใสเหรอคะ ง่ายมากค่ะ จ่ายตังค์อย่างเดียวก็ได้แล้ว แต่ต้องเช็คเวลาเรียนด้วยน่ะว่าเค้าเปิดคอร์สหรือยัง ถ้าเป็นการสมัครทางแอร์แล้วล่ะก็ อยากจะบอกว่าฉันไปสมัครแอร์นะ ไม่ใช่นางงาม ขั้นตอนเยอะมากๆ เริ่มจากส่ง cv รอรับโทรศัพท์ สอบข้อเขียน วัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก แต่ทั้งหมดทั้งมวล 70% มันขึ้นอยู่กับดวงและการถูกชะตาของกรรมการด้วยน่ะ(อันนี้คอนเฟิร์มเล้ยย) ต้องสวยและมั่นใจเข้าไว้นะเพื่อนๆ และรอบสุดท้ายก็ต้องฟังให้ออก ตอบให้ถูก และเพื่อนๆจะได้เอง สู้..สู้..สู้..

ข้อเสนอแนะ
Be yourself ค่ะ พักผ่อนให้เพียงพอ ฝึกภาษาเยอะๆถ้าอยากได้สายการบินต่างประเทศ

สุดท้าย ท้ายสุดอยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆคิดถึงไหมคะ
ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ให้กำลังใจ และดูแลอย่างไม่ทอดทิ้งกัน (เม้าท์มันส์มากๆ) ขอให้ฟ้าใสอยู่กับน้องนานๆ เพื่อที่จะได้พาฝันของน้องๆให้ถึงฝั่งนะค่ะ

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน