Our Success  
  “น้องอุ๋ม“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Nok Air  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
สวัสดีค่ะ ชื่อ ธัญรดา เพ็ชรเลิศ ชื่อเล่น ชื่ออุ๋มค่ะ ^^ เรียนจบจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ เอก ภาษาอังกฤษค่ะ ตอนนี้ก็อายุ 23 ปีแล้วค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
อืมม.. มีเยอะมากค่ะ หลักๆเลยคงเป็นเพราะคุณพ่อ คุณแม่ และญาติๆอีกหลายคน ทำงานกับสายการบินค่ะ เลยทำให้เรารู้สึกผูกพันและชอบในสายงานทางด้านนี้ตั้งแต่เด็กๆ รู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้ไปสนามบินหรือว่าเห็นเครื่องบินค่ะ พอเริ่มโตมาก็เริ่มสนใจในอาชีพนี้มากขึ้น รู้สึกว่าเป็นอาชีพที่ท้าทายและมีเสน่ห์ไปพร้อมๆกันค่ะ ^^

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
ตอนแรกเลยที่เริ่มคิดว่า เราอยากจะเริ่มจริงจังกับการสมัครอาชีพนี้แล้วนะ ก็เลยเริ่มหาข้อมูลที่เรียนจากทางอินเทอร์เน็ตค่ะ แล้วก็ได้มาเจอฟ้าใส เห็นเพื่อนๆบอกว่าดี น่าเรียน ก็เลยลองเข้าไปคุยกับพี่ส้มค่ะ แล้วก็รู้สึกประทับใจพี่ส้มตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น น้ำเสียงหน้าตา ไพเราะเหมาะกับคนเป็นแอร์มากๆเลยค่ะ (แต่จริงๆแล้วพี่ส้ม โหด มันส์ ฮา คนละแนวกับวันแรกเลยค่ะ) 55555 นั่นแหละค่ะ ก็เลยรู้สึกว่า ประทับใจฟ้าใสและตัดสินใจเรียนที่นี่ค่ะ ^^

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ได้อะไรดีๆเยอะมากกกกกกกกกกกค่ะ เยอะจริงๆ อันนี้ไม่ได้โฆษณาให้นะค่ะ อิอิ พูดจริงๆค่ะ >.< ได้เรียนรู้ตั้งแต่เริ่มแรกว่าเราควรจะเริ่มสมัครยังไง สายการบินไหนที่เหมาะกับเรา เราควรตอบคำถามยังไง ควรวางตัว ควรมีบุคลิกยังไง ที่นี่บอกให้หมดทุกอย่างเลยค่ะ ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ

ความประทับใจ
ประทับใจหลายอย่างมากๆค่ะ ตั้งแต่บรรยากาศการเรียน ที่นี่เป็นกันเองมากๆค่ะ พี่ส้มน่ารักมากๆ เอาใจใส่ คอยจ้ำจี้จำไช เวลาไปสมัครที่ไร จะเห็นหน้าพี่ส้มลอยมาแล้วพูดว่า ยิ้มมม!! ตลอดเลยค่ะ หลอนเลย 5555 นอกจากนี้เพื่อนๆที่ฟ้าใสก็น่ารักมากกกก ทำให้ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ไปเรียนแล้วสนุก มีความสุขค่ะ สุดยอดมากๆค่ะ ^^

ประสบการณ์การสมัคร
ก็ไปลองมาหลายสายการบินมากๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Qatar, Bangkok Airways, Swiss Air, Jet Star, Orient Thai, Thai Airways เข้ารอบบ้าง ตกรอบบ้าง ไม่รู้กี่หนค่ะ จนสุดท้ายก็มาได้ที่ Nok Air ค่ะ ^^

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
อืมม ไม่มีค่ะ ฟ้าใสชนะเลิศ อิอิ ^^

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
อยากจะฝากบอกเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่เข้ามาอ่านนะค่ะว่า ถ้าคิดว่ารักและสนใจที่อยากจะทำอาชีพนี้จริงๆ ก็ขอให้อดทน และมีความมานะพยายาม อย่าท้อนะค่ะ ถ้าเรามีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่มากพอ ซักวันอุ๋มเชื่อว่าเราจะทำสำเร็จค่ะ สำหรับบางคนอาชีพนี้อาจจะไม่ได้ได้มาง่ายๆ ต้องใช้ความพยายามทุกอย่างกว่าจะได้มา และใครก็ตามที่ได้เข้ามาทำอาชีพนี้แล้ว ก็ขอให้รัก และ ศรัทธาและ ให้เกียรติอาชีพของตัวเอง แล้วก็ทำหน้าที่ของตัวเองด้วยใจรักนะค่ะ แล้วเราจะอยู่กับมันได้นานและทำมันออกมาได้ดีค่ะ ^^ สุดท้าย ก็อยากจะฝากขอบคุณพี่ส้ม และพี่ๆที่ฟ้าใสทุกคน ที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้อุ๋มได้เข้ามาทำในอาชีพที่อุ๋มอยากทำมาตลอดค่ะ สัญญาว่าจะตั้งใจทำงาน และจะไม่ลืมฟ้าใสเลยค่ะ ขอบคุณคร้า~ ^^

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน