Our Success  
 

“ น้องผักกาด“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Business Air

 
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
สวัสดีค่ะชื่อ ครองขวัญ แย้มชัยมงคลค่ะ ชื่อเล่นผักกาด จบการศึกษา จากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
หนูเป็นคนยิ้มง่าย ชอบเทคแคร์คนอื่น รักความสะอาด ชอบเดินทาง อีกอย่างชอบทำงานร่วมกันคนเยอะๆ เลยคิดว่าอาชีพนี้แหละเหมาะกับหนูที่สุด แถมยังได้แต่งตัวสวยๆอีกด้วย

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
อย่างแรกหนูไม่เคยคิดจะเรียนเลยค่ะ แต่เพื่อนชวนให้ลองเข้ามาคุยกับพี่ส้มดู ไม่เรียนก็ไม่เป็นไร แต่หลังจากที่ได้คุยหนูก็เปลี่ยนใจเรียนทันที ฟ้าใสเป็นเหมือนครอบครัวเลยค่ะ มีพี่ส้มเป็นหัวหน้าครอบครัว สมาชิกในบ้านทุกคนก็น่ารักมาก เป็นกันเอง เวลามีปัญหาอะไรสามารถเล่าให้ฟังได้ตลอด ทั้งปัญหาในการสมัครงาน พวกสายการบิน เรื่องแต่งหน้า ทำผม สูท พี่ส้มก็จะมีคำแนะนำและคำตอบที่ดีให้น้องคนนี้เสมอ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
จากคนที่ไม่รู้อะไรเลย ฟ้าใสเหมือนการเปิดโลกทัศน์ค่ะ ทำให้หนูรู้หลายๆสิ่งในวงการนี้มากขึ้นค่ะ รู้วัฒนธรรมองค์กรของแต่ละสายการบินที่มีความโดดเด่นและแตกต่างกันออกไป สอนให้เราเรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับองค์กรนั้นๆ นอกจากนี้ยังเน้นเรื่องการแต่งตัว แต่งหน้าทำผม บุคลิกภาพ การวางตัว ตลอดจนการเลือกใช้ถ้อยคำภาษาที่เหมาะในการสัมภาษณ์ แถมยังได้เพื่อนๆกลับมาอีกเยอะเลยค่ะ

ความประทับใจ
ประทับใจในความเป็นกันเองของพี่ๆทุกคนค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ ที่ทำให้หนูติดปีกจนได้

ประสบการณ์การสมัคร
เยอะม๊ากกกกเลยค่ะ ที่แรกเลยคือ Qatar จากนั้นก็ Singapore, Swiss, TG, Air Asia สองที่หลังเข้ามาถึงไฟนอล แต่ก็ต้องกลับไปนอนเช็ดน้ำตา แล้วก็มาได้ที่ Business เนี่ยแหละค่ะ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
คราสหนูไม่ได้อัดวีดีโอตอนวันจบครอสอ่ะคะ เพราะช่วงนั้นมันพังพอดี เลยอดดูตัวเองเลยยย แล้วช่วงนั้นพี่ส้มก็ไปคลอดน้องด้วย เสียดายมากๆ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอบคุณพี่ๆฟ้าใสทุกคนนะคะ โดยเฉพาะพี่ส้ม แล้วหนูจะแวะไปเยี่ยมบ่อยๆนะคะ 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน