Our Success  
  “ น้องปาล์ม“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน EVA Air  
 
 

ประวัติส่วนตัวหน่อยค่ะ
หวัดดีค่ะ ชื่อปาล์ม นิษณา เวศน์ปฐม ค่ะ ตอนนี้เพิ่งลาออกจากงานได้ 3-4วันเองค่ะ เพราะต้องเตรียมตัวไปเทรนที่ไต้หวันค่ะ ปาล์มได้ EVA รอบที่ผ่านมาค่ะ ปาล์มเรียนจบจากมหิดลอินเตอร์ (MUIC) คณะบริหารธุรกิจ marketing ค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสล่ะคะ
ความจริงอยากเป็นตั้งแต่เด็กๆแล้วค่ะ ไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกัน แต่ก็หายไปจนมาปีที่แล้วความคิดที่อยากเป็นแอร์ก็บรรเจิดขึ้นอีกครั้งหนึ่งค่ะ เพราะมีเพื่อนสนิทเป็นคนญี่ปุ่น เคยคิดว่าจะมาสมัครJALways พร้อมๆกันจะได้ทำงานด้วยกัน น่าสนุกดีแต่ปาล์มมาได้ EVA ก่อนค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
ก็หาดูจาก net นี่แหละค่ะ เจอหลายๆโรงเรียนอยู่เหมือนกัน แต่ที่ฟ้าใสไปมาสะดวกดีค่ะ แล้วก็เคยโทรมาสอบถามแล้วเจอพี่ส้ม(คุยเก่งมากๆค่ะขอบอก)ให้คำแนะนำดีมากแถมฮาดีค่ะชอบเลยเลือกที่นี่ค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ความมั่นใจค่ะ เพราะพี่ๆอบรมบ่มจนสุกไปเลยค่ะ ให้คำแนะนำเยอะมากๆทำให้ปาล์มรู้เรื่องการเตรียมตัวเสื้อผ้าหน้าผม การวางตัวและการตอบคำถามค่ะ ที่สำคัญได้เพื่อนเยอะเลย เรียนสนุกมากๆด้วย(จริงๆนะ)

ความประทับใจ
ประทับใจพี่ๆทุกคนเลยค่ะ เพื่อนๆก็น่ารัก พี่ส้มที่คอยดูแลเอาใจใส่ โทรตามมาฝึกซ้อมเพิ่มเติม คอยทบทวนให้เรื่อยๆ ดูแลจนหยดสุดท้ายจริงๆเลยค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร
ก็เคยสมัครที่ EVA กับ JALways ค่ะ แต่วันสัมภาษณ์ตรงกันเลยเลือกไป EVA ค่ะ เริ่มจากปาล์มส่งเอกสารไปสมัคร แล้วได้เรียกไปสัมภาษณ์รอบแรก ให้เข้าไปอ่าน passageสั้นๆทีละ5คน เป็นกรรมการไต้หวันทั้ง3ท่าน แล้วรู้ผลเลยค่ะ พอรอบสองก็สอบข้อเขียนมีทั้งภาษาอังกฤษ เลข แล้วก็ attitude test ค่ะ ผ่านกันประมาณ60คน รอบสุดท้ายเป็นการสัมภาษณ์เดี่ยวแต่ให้เข้าไปสัมภาษณ์ทีละ5คน (กรรมการ3ท่านเหมือนเดิม) ถามทีละคน คนละ4-5คำถาม(คนข้างๆปาล์มยืนสั่นมากๆเลย ปาล์มก็ตื่นเต้นสุดๆ) คำถามก็เหมือนที่เรียนมาเลยค่ะ จนผ่านมาถึงรอบตรวจร่างกายด่านสุดท้าย และแล้วปาล์มก็ได้เป็น 1 ใน 12 คนค่ะ จะไปไต้หวันวันพรุ่งนี้แล้วค่ะ(30 ก.ค.)^ ^ (ช่วยด้วย! ยังเตรียมของไม่เสร็จเลย)

ข้อเสนอแนะ
ก็ไม่มีนะคะ ชอบค่ะ

สุดท้ายอยากฝากอะไรบ้างมั๊ยคะ
ก็ขอให้น้องๆเพื่อนๆของฟ้าใสโชคดี สอบติดกันเยอะๆนะคะ แล้วก็ขอให้ฟ้าใสเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไปนะคะ สาธุ!!!


 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน