Our Success  
  “ น้องฝ้าย“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Business Air  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อ ฝ้ายค่ะ อายุ 22 ปี จบวิทยาการคอมพิวเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
มีโอกาสทำงานด้าน Service ทำให้รู้ว่าตัวเองชอบเจอคนเยอะๆ มากกว่านั่งหน้าคอม รู้สึกมีความสุข ที่ได้ทำให้คนอื่นยิ้ม และยังได้ไปเที่ยวด้วยค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
ตอนนั้นได้รู้จักกับกวาง กวางชวนให้ลองไปคุยกับพี่ส้มดู หลังจากได้คุยแล้วก็รู้สึกว่าพี่ส้มใส่ใจกับน้องๆ บอกว่าเราควรจะพัฒนาตรงไหน ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มเรียนเลยค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ตั้งแต่ไม่มีอะไรอยู่ในสมอง รู้แค่ว่า อยากเป็นแอร์ ถ้าไม่มาเรียนเราก็ไม่รู้ว่าควรจะแต่งตัวยังไง บุคลิกยังไง และฝึกตอบคำถามยังไงเวลาไปสอบ พี่ส้มคอย Comment ตลอด ทำให้ค่อยๆ พัฒนาตัวเองค่ะ แล้วก็ยังได้เพื่อนๆ จากการเรียนที่ฟ้าใสเยอะมากๆค่ะ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เรียนคลาสเดียวกัน แต่ทุกคนก็ตอนช่วยเหลือตลอดเวลาที่ไปสมัคร

ความประทับใจ
ถึงแม้ว่าจะเรียนจบครอสไปนานแล้ว แต่พี่ส้มก็ยังให้ความช่วยเหลือ มีครอสติวเข้มให้ทุกๆสายการบินโดยไม่ได้เก็บเงินเพิ่มใดๆเลย มีปัญหาก็สามารถโทรปรึกษาพี่ส้มได้ตลอดเลยค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร
สมัครมาประมาณ 10 กว่าครั้งค่ะ แรกๆ ตกรอบแรกเกือบหมดเลย ก็กลับมาพัฒนาปรับปรุงตัวเอง จนได้เข้า Final Qatar เข้ารอบ Group Kuwait ได้ที่ Thai regional สุดท้ายก็ได้ที่ Business Air ค่ะ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ไม่มีอะไรเสนอเลยค่า แค่อยากได้ที่จอดรถวันธรรมดาค่ะ (ถึงจะเสียเงิน แต่พี่ส้มก็ยังช่วยออกครึ่งนึงทุกครั้งเลย)

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอบคุณพี่ๆ ที่ฟ้าใส ทั้งพี่ส้ม พี่อ๋อ พี่ทราย น้องบัลลังค์ (เพื่อนเล่นที่น่ารักตอนรอเรียน ฮ่าๆ) และเพื่อนๆทุกคนที่คอยช่วยเหลือ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ถึงจะได้ติดปีกแล้วก็จะพัฒนาตัวเองต่อไป และยินดีช่วยเหลือเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ


 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน