Our Success  
  “ น้องปิ่น “ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น  
 
 

ประวัติส่วนตัว
สวัสดีค่ะชื่อปิ่นนะคะ จบจาก มหาวิทยาลัยกรุงเทพ Major advertising management ค่ะ เกียรตินิยมอันดับ 1 ตอนนี้ทำงานที่ บรษัท TCL (Electronic) Co., Ltd ตำแหน่ง marketing executive ค่ะ


เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสค่ะ

คิดว่าเราเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริงและรักการบริการ น่าจะเหมาะ กับอาชีพนี้และอีกอย่างเห็นพี่สาวเป็นแอร์ตั้งแต่เด็กๆ ก็เลยอยากเป็นมั่งค่ะ เพราะพี่เค้าชอบเล่า ตอนที่ไปบินให้ฟังเลย อยากไปสัมผัสเองค่ะ


ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ

อย่างเดียวเลยค่ะ และสำคัญที่สุดเลยก็คือ สนุกค่ะ สนุกมากเหมือนมาเที่ยว แต่ได้ความรู้นะคะ เป็นกันเองมากๆ จนเหมือนคนครอบครัวเดียวกันเลย อันนี้ไม่ได้อวยนะคะ อีกอย่างคือพี่คุณครู ก็มีประสบการณ์ตรงมาให้ความรู้ทุกๆเรื่อง ที่เราอยากรู้ค่ะ


สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส

ได้เพื่อนใหม่ๆ และพี่คุณครูที่นี่จะใส่ใจนักเรียนเสมอและคอยบอกข่าวสารสารพัดเลยค่ะ มีคำแนะนำทุกๆเรื่อง ทั้งการแต่งกาย การตอบคำถาม มีหมดค่ะ


ความประทับใจ

ประทับใจพี่คุณครู รวมทั้งพี่ๆที่ฟ้าใสค่ะเพราะใส่ใจน้องๆเสมอ และก็ประทับใจเพื่อนๆ เพราะเราทุกคนที่มาเรียนที่นี่ต่างก็มีอุดมการณ์เดียวกัน ก็เลยเข้าใจกันและคอยช่วยเหลือกันตลอดเลยค่ะ


ประสบการณ์การสมัคร

ปิ่นสมัครสายการบินญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกค่ะ แล้วก็ได้แล้วค่ะ ดีใจมากๆเพราะตอนแรกก็แอบไม่มั่นใจ แต่ก็มีความหวังบ้างนะคะเพราะทุกอย่างที่ได้เจอเวลาสัมภาษณ์เหมือนกับที่ พี่คุณครูสอนไว้เลยค่ะ ในวันแรกที่สัมภาษณ์ ก็ตื่นเต้นมากๆค่ะ ตอนทำ Group discussion ก็ตื่นเต้น เพื่อนๆในกลุ่มส่งคำถามมาตอนที่เบลอๆพอดี เลยตกใจเล็กน้อย แต่ก็พูดออกไปได้นะคะเพราะปิ่นฝึกมาดี (แอบชมตัวเองนิดส์นะคะ) แล้วปิ่นก็ผ่านรอบแรกมาอย่างฮาๆ ตอนสัมภาษณ์ รอบสอง กรรมการห้องปิ่นก็ใจดีมากๆ พระเจ้าช่วยอีกแล้วค่ะ ก็ผ่านมาแบบวีดวิ้วค่ะ...


ข้อเสนอแนะ ฟ้าใสพร้อมปรับปรุงค่ะ

ไม่มีค่ะ หนูช้อบบบ...ชอบ


สุดท้ายอยากฝากอะไรไว้ให้คิดถึงมั๊ยคะ

ปิ่น ขอขอบคุณฟ้าใส ที่แนะนำแต่สิ่งดีๆและทำให้ฝันของเด็กคนนึง ที่เงอะงะ เปิ่นๆ ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร ได้เป็นแอร์สมใจแล้วค่ะ แล้วก็จะคิดถึงฟ้าใสเสมอนะคะ จุ๊บ จุ๊บ....

 

 
 
ปิ่น 2007/1
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน