Our Success  
  “ น้องเปิ้ล “ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงคะ
ชื่อเปิ้ลคะ พรรณทิพา เชิญขวัญศรี จบคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี เอกการเงินและการธนาคาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปัจจุบันทำงานที่บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยจำกัด สำนักงานใหญ่ แผนกการเงินคะ


ทำไมถึงอยากเป็นแอร์ คะ

เหตุผลโหลมากเลยคะ แต่จริงใจนะคะ คือว่าชอบทำงานกับผู้คนคะ ชอบเดินทางดูท้าทายดีคะ ถึงงานจะหนักแต่ก็สู้นะคะ คิดว่าทำได้แน่นอน เลยลองสมัครดูคะ


ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ

เพราะเดินทางสะดวก และที่ได้ลองหาข้อมูลจาก เว็บไซด์ แล้วก็ลองโทรปรึกษาดูหลายที่แต่ พี่ที่ฟ้าใสเป็นกันเองมาก ช่วยเหลือ ช่วยตอบคำถามอย่างเต็มใจคะ จริงใจดีคะ


สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส

ได้ความรู้ในการเตรียมตัวก่อนสอบดีมากคะ แล้วก็ได้เพื่อนดีๆ ได้ฟังประสบการณ์จริง สิ่งที่เราต้องเจอ และวิธีรับมือ ทั้งขั้นตอนการสมัคร จนถึงการทำงานจริง


ความประทับใจ

หลังเรียนจบแล้ว ที่ฟ้าใส ยังคงดูแลต่อไม่หายไป คอยโทรบอกว่าสายการบินใหนเปิด ควรเตรียมตัวอย่างไร แล้วยังมีคอร์สติวเฉพาะ เปิดโอกาศให้นักเรียนเก่าเข้ามาฝึกอีก ประทับใจมากคะ ที่นี่ไม่ได้ทำธุรกิจอย่างเดียวแต่ให้ใจด้วย


ประสบการณ์สมัคร

เคยสมัคร Gulf คะตกรอบ grooming เพราะดันแพ้สายสร้อยคอ เลยเป็นแผลเป็นแต่ก็ดีใจนะคะ ที่ได้เข้ารอบ 19 คนสุดท้าย ไม่เคยท้อเลยคะ ต่อมาก็ลองสมัคร การบินไทยคะ ตกรอบข้อเขียน แป่วเลย...แล้วก็ที่สุดท้ายคะ ก็มาได้ สายการบินญี่ปุ่น นี่แหล่ะคะ


ข้อเสนอแนะ

อยากให้ฟ้าใส ดีและน่ารักอย่างนี้ไปนานๆนะคะ แล้วก็ช่วยลงเว็บไซด์ น้องๆที่ได้เป็นแอร์-สจ๊วตเยอะๆคะ เค้าจะได้รู้ว่าเราเก่งงะ(อิ...อิ...อิ)


สุดท้ายอยากฝากอะไรไว้ให้คิดถึงไม๊คะ

อยากบอกว่า”ขอบคุณ พี่ๆทุกคน พี่ส้ม พี่เมย์ พี่แพร อาจารย์แสนดี” สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ช่วยทำให้เปิ้ลประสบความสำเร็จอีกขั้น ต่อจากนี้เปิ้ลจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ไม่ให้เสียแรงทีพี่ๆ เคี่ยวเข็ญมาคะ รักพี่ๆทุกคนค่ะ

 

 
 
เปิ้ล 2007/1
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน