Our Success  
  “ น้อง Apple“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายบิน Oman Air  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
บุษราคัม เหรียญทอง เรียกกันว่า Apple ค่ะ
อายุ 27 ปี แล้วค่ะ จบจากมหาวิทยาลัย วลัยลักษณ์ จากนั่นก็ เป็นวิศวกร มาหลายปีดีดักค่ะ ที่เมืองไทย 2 ปี ไปเป็นวิศวะนอก (คอก)ที่อเมริกาประมาณ 3 ปี แต่มีความฝันว่าวันนึงจะเป็นแอร์ ให้ได้

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
คืออยากเป็นมานานแล้วค่ะ อยากทำงานที่ได้พอเจอผู้คน ได้เรียนรู้อะไรแปลกใหม่และที่สำคัญอาชีพนี้ก็ได้สร้างความประทับใจมากๆๆกับตัวเราทุกครั้งที่ได้มีโอกาสบินไปที่ต่างๆ เลยคิดกับตัวเองว่าสักวันต้องมาเป็นให้ได้
แต่รู้ว่าตัวเองไม่พร้อมในหลายๆๆด้าน ถึงหน้าตาจะเร้าใจแต่ก็คิดว่าคงไม่พอ เลยต้องหาประสบการณ์ด้านงานบริการเพิ่ม

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
พอดีคิดว่าตัวเองยังขาดความมั่นใจในการจะเป็นแอร์อีกหลายเรื่องต้องการคนมาให้ความกระจ่างค่ะ ก็เลยมองหาที่เรียน ก็ดูอยู่หลายๆที่แต่ว่า ก็มีพี่ส้มนี่แหละที่โทรกลับมาถาม ว่าน้องค่ะ สูงเท่าไหร่ หนัก เท่าไหร่ หนังหน้าเป็นไงอิอิอิ เลยประทับใจตรงที่พี่เค้าเอาใจใส่ดีมาก เพราะถ้าตรงนั่นไม่ถึงคาดว่าพี่ส้ม คงไม่ให้หนูเรียน!!

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ได้ความรู้มาเพียบเลย ข้อมูลเป็นประโยชน์แล้วก็ได้รู้ว่าเราควรจะต้องเริ่มต้นยังไงจะต้องเนียบแค่ไหน เตรียมตัวไปสัมภาษณ์ยังไง ได้รู้จักพี่ๆที่คอยชี้แนะแนวทาง แล้วก็เพื่อนๆน้องๆๆอีกหลายคนที่มีความฝันเดียวกันค่ะ ที่สำคัญข่าวด้านการเปิดรับอัปเดทเร็วมากค่ะ

ความประทับใจ
เปิ้ลชอบทำให้ชีวิตตื่นเต้นแล้วก็เลือกไม่ผิดที่มาเรียนที่นี่ ชีวิตตื่นเต้นมากทุกอาทิตย์ค่ะ ประทับใจพี่ๆๆทุกคนที่ช่วยสอนมาจนถึงวันนี้ค่ะ ขอบคุณที่ช่วยเขียนคอมเม้น ให้เยอะมากอิอิ แต่ก็ช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นมากค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร
ที่โอมาน แอร์ค่ะ ก็สนุก ขำ แล้วก็เครียดค่ะ แต่ก็ได้กำลังใจดีค่ะจากทุกๆคน ตลอดเลย
ตอนแรกคนเยอะมาก ก็กลัวเหมือนกันแต่ด้วยความที่หน้าพี่ส้มลอยมาเลยได้ทำหน้า ยิ้มแฉล่มทั้งวัน คงได้เพราะมันยิ้มไม่หุบนี่แหละ รอบสอง ตอนเค้าเอาสปอร์ตไลท์ส่อง เค้าต้องขอให้เราหุบยิ้มหน่อยได้ไหม๊ อิอิขำดี

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
อิอิ ตาหนูบ้างหละ พี่ส้มก็สวยดีแล้วค่ะ เกี่ยวไหม๊เนี้ย ก็คงเป็นเรื่องว่าคงต้องเพิ่มความหน้าเหี้ยมมากกว่านี้หน่อยมั้งค่ะ เพราะดูเหมือนน้องบางคนยังไม่ค่อยจิงจังเท่าไหร่ค่ะ แต่โดยรวมก็ดีมากเลยค่ะที่พี่ไม่เคยทิ้งความเป็นกันเอง กับน้องๆ ตามจิกตลอดหนูชอบ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอบคุณพี่ๆๆมากค่ะ อย่าลืมกันนะค่ะ แล้วจะขยันไปเยี่ยม ขอบคุณพี่ส้ม ที่สอนและดุให้ได้ดี ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เป็นรายบุคคล หาข้อดีให้แต่ละคนในการตอบคำถาม เหมือนพี่ได้ติดปีกให้น้องๆเลย อิอิ ขอบคุณ พี่อ๊อดที่ช่วยสอนหลายๆเรื่องและเจาะทุกรายละเอียดยิบจิงๆๆอิอิ พี่เอ้ด้วยเรื่องภาษาสุดๆเลยค่ะ และพี่ข้าวตู ผู้จุดประกายว่าทำได้อยู่แล้วละ ขอบคุณพี่ๆจิงๆที่เชื่อในตัวเปิ้ลแล้วทำให้เป็นมีความมั่นใจที่จะเชื่อในตัวเองว่าเราก็ทำได้นะ อิอิ

ขอบคุณและโชคดีนะคะ...ฟ้าใส

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน