Our Success  
  “ น้องพลอย“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น  
 
 

ประวัติส่วนตัว
น.ส. สุรางคนา บุตรานนท์ (พลอย) จบจาก ม.พายัพ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว ปัจจุบันทำงาน บริษัท Blueribbon advertising ตำแหน่งเลขานุการบริหารค่ะ


เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วต

ชอบมาตั้งแต่เป็นเด็กๆแล้วค่ะ ดูแล้วเป็นงานที่น่าสนใจ ทำให้เรามีโอกาสต่างๆมากมาย


ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใส

บังเอิญเปิด web tcc ค่ะ เห็นโฆษณาของโรงเรียนลงใน web ดูแล้วสีสวยดี ชื่อก็น่ารักค่ะ “ฟ้าใส” เลยลองๆคลิกเข้าไปดู จดเบอร์โทรศัพท์ แล้วโทรไปคุยเลย รู้สึกว่าน่าสนใจดีนะ(พี่เค้าต๊องดีค่ะ) เลยลงคอร์สเลย


สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส

ความรู้ค่ะ ความรู้นี่คือสิ่งที่ได้แน่นอน ตามมาด้วยเพื่อนๆและมิตรภาพที่น่ารักของที่นี่ค่ะ ทั้งพี่ส้ม,พี่เมย์,พี่แพร,ครูเปี๊ยะ,พี่อ้อ ฯลฯ ทำให้เราสนุกที่จะมาเรียนค่ะ แถมได้พัฒนาความรู้(ที่ลืมไปแล้ว)ของเราด้วย


ความประทับใจ

ความใส่ใจของพี่ๆที่นี่ค่ะ จะคอยบอกๆให้ความรู้ต่างๆตลอด เช่น สายการบินนี้จะเปิดแล้วนะ เข้ารอบแล้วนะ หรือเตรียมตัวยังไง จะเหมือนมีพี่เลี้ยง(ส่วนรวม) เลยหล่ะค่ะ เพราะพลอยเองบางทีก็ชอบเบลอค่ะ ลืมนั่น ลืมนี่ ก็ได้พี่ๆที่นี่แหละค่ะที่คอยช่วยเหลือ....ฮิฮิ


ประสบการณ์การสมัคร

เอาเรื่องนี้ล่ะกัน เป็นความซุ่มซ่ามที่ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง เรื่องมีอยู่ว่า วันนั้นไปสัมภาษณ์ที่ Jalways รอบแรก พลอยก็เตรียมทุกอย่างไปหมดแล้ว แต่สิ่งที่ไม่ได้จำไว้คือ หมายเลขสมัครค่า...เอาหล่ะซิ พอพี่ๆที่Jalways เค้าถามว่าน้องหมายเลขสมัครอะไรคะ? พลอยก็ระลึกได้ว่า เอ้อ!ว่าแล้วว่าลืมอะไรไปอย่างตั้งแต่ออกจากบ้าน มันคือหมายเลขสมัครนั่นเอง “ซวยแล้ว” เป็นความคิดแว๊ปแรก แล้วทำเป็นเนียนๆกับทาง Jalways ว่าขออนุญาตออกไปนอกห้องซักครู่นะคะ ทำนิ่งๆสงบๆเข้าไว้ค่ะ และยังยิ้มหวานๆ จากนั้นก็โทรมาถามพี่ส้มที่ฟ้าใส ซึ่งพี่ส้มก็ตอบกลับมาอย่างรวดเร็วว่า 2136 จ้ะ(จำได้ไงหว่า) ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดีค่ะ ขอบคุณพี่ส้มมากเลยที่ช่วยพลอยไว้วันนั้น ตอนนี้พลอยก็จำเลขที่สมัครได้ขึ้นใจแล้วหล่ะค่า...555


ข้อเสนอแนะ

นึกออกจะบอกนะคะ ( อ้อ! ขอขนมได้ไหมค่ะ)


สุดท้ายอยากฝากอะไรไว้ให้คิดถึงมั๊ยคะ

ฝากคำขอบคุณหลายๆคำเลยหล่ะค่ะ เพราะถ้าไม่มีพี่คอยให้ข้อมูลในเรื่องต่างๆพลอยก็คงไม่ประสบความสำเร็จเหมือนวันนี้หล่ะค่ะ ทุกคนที่นี่น่ารักมากๆค่ะขอบอกรับรองว่ามาลงคอร์สที่นี่แล้วไม่ผิดหวังแน่....พลอยรับรองเจ้า....

 

 
 
พลอย 2007/1
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน