Our Success  
  “ น้องปอ“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Air Asia  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อ วิภาดา สุขพรสินชัยค่ะ จบมาจากมหาวัทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ (บัญชี) ปัจจุบันกำลังจะไปเทรนแอร์เอเชีย ที่มาเลเซียค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสล่ะคะ
รู้สึกว่าเป็นอาชีพที่ท้าทาย แล้วก็อยากจะทดลองทำดู เพราะว่าโดยส่วนตัวชอบงานที่ไม่นั่งอยู่กับที่เพราะเคยทำงานแบบนั้นมาแล้วรู้สึกไม่ชอบ ชอบที่จะได้พบเจอผู้คน ได้เปิดโลกใหม่ๆค่ะ แล้วก็เคยนั่งเครื่องบินแล้วรู้สึกว่าชอบมองพี่ๆแอร์มากๆเพราะดูแล้วบุคลิกดี สวยดีอ่ะค่ะ เลยอยากจะเป็นแบบนั้นมั่ง 5 5 5++

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
เหตุผลหลักเลยคือใกล้บ้าน 55 ง่ายไปม่ะคะ แต่เหตุผลรองคือเพื่อนแนะนำมา เห็นเพื่อนเรียนแล้วได้เป็นแอร์เลยเอามั่ง อิอิ เพราะเพื่อนบอกมาว่าดีจริงๆ ถ้าอยากเป็นแอร์ต้องมาเรียน เลยรีบมาเลย 55

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ความรู้ที่ไม่เคยมีเลยยยยยยยยยยย ตอนก่อนเรียนปอแทบจะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับการสมัครแอร์เลย แม้กระทั่งว่าต้องสอบโทอิกยังไงจนมาเรียนที่นี่ พี่เมย์และพี่ส้มจะอัพเดทตลอดว่ายังไง เค้าไปไหนกัน เค้าทำยังไงกันแต่สิ่งที่ได้รับจากที่นี่มากๆคือเพื่อนค่ะ เพื่อนที่มีความฝันเหมือนกัน เพราะที่นี่จะให้ทำกิจกรรมร่วมกันตลอดในห้องเรียน จากที่อายไม่กล้า อายเพื่อน กลายเป็นสนิทกันไปเลยค่ะ ^^

ความประทับใจ
ความประทับใจคือพี่ๆที่นี่เอาใจใส่ตลอดไม่ว่าจะไปสมัครที่ไหน ผ่านหรือไม่ผ่านยังไงพี่ๆเค้าช่วยเราตลอดจริงๆ ต้องขอบคุณพี่ส้ม พี่เมย์จริงๆค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร
ปอเริ่มสมัครแอร์ครั้งแรกที่นกแอร์ค่ะ ตอนนั้นมันเปิดพร้อมๆกับแอร์เอเชีย แต่สุดท้ายปอก็เลือกแอร์เอเชียค่ะ แล้วก็ระหว่างรอ ก็สมัครไปเรื่อยๆ 55 แล้วก็ได้ที่ Jalwaysแต่ไม่ผ่านตรวจสุขภาพคะ เศร้า.... ก็เลยเลือกทำที่แอร์เอเชียค่ะ^^

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ที่จอดรถค่ะ แหะๆ ต้องส่งพี่ส้มไปจัดการ อิอิ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ปอก็ต้องขอบคุณพี่ส้มและพี่เมย์มากๆค่ะ ที่ทำให้มาถึงตรงนี้ได้ ช่วยกันสุดๆจริง ปอก็ขอให้ฟ้าใสอยู่คู่กะเด็กๆที่อยากเป็นที่พึ่งของทุกคนที่อยากติดปีกกันนะคะ สู้ๆค่ะพี่ส้ม (^-^)

ขอบคุณและโชคดีนะคะ...ฟ้าใส

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน