Our Success  
  “ น้องผึ้ง“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Thai Airasia  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อ ธนาภรณ์ วงศ์วิบูลย์กุล ชื่อเล่น น้ำผึ้งนะคะ จบจาก มหาวิทยาลัยบูรพา คณะมนุษยศาสตร์ สาขาภาษาจีน ตอนนี้เป็นพนักงานต้อนรับของสายการบินไทยแอร์เอเซียค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
เริ่มคนที่ชอบทำงานที่ทำให้ผู้คนมีความสุขค่ะ ประกอบกับตัวผึ้งเองก็จบเอกภาษาจีนมา ก็อยากทำงานที่ตรงกับสาขาที่เรียนมาด้วย แล้วตอนนั้นก็ได้ยินหลายคนพูดว่าการจะได้เป็นแอร์โฮสเตสเป็นอะไรที่ยากมาก เลยอยากท้าทายความสามารถของตัวเองดูค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
หลังจากที่ตั้งใจอยากลองสมัครแอร์ ก็ได้ศึกษาข้อมูลต่างเกี่ยวกับสถาบันเตรียมความพร้อมก่อนการสมัคร ก็มีพี่สาวและเพื่อนๆของพี่สาวแนะนำให้มาเรียนที่ฟ้าใสเพราะเค้าเห็นหลายๆคนที่เคยเรียนได้เป็นแอร์เกือบทุกคน แล้วตอนมาสมัครตอนนั้นเจอพี่ส้มบอกตรงๆว่ารู้สึกถูกชะตาด้วย เลยตัดสินใจลงครอสเรียนเลยค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
จริงๆผึ้งเป็นคนบุคลิคไม่ดีเลย ถ้าใครรู้จักหรือเคยเห็นผึ้งก็คงนึกภาพออกนะคะ คือเป็นคนห้าวๆ เหมือนพวกทอม ประมาณนั้นเลยค่ะ ตอนที่มาเรียนตอนแรกก็เล่นซะพี่ๆทุกคนหนักใจตามๆกันว่าจะรอดมั้ยเนี่ย
แต่ด้วยเทคนิคการสอนของคุณครูทุกๆคนที่นี่ก็ทำให้ผึ้งเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างทั้งบุคลิค การพูด จา การวางตัวจนเพื่อนๆและครอบครัว เห็นได้ว่าเราเปลี่ยนแปลงมีการพัฒนาขึ้นเยอะมาก

ความประทับใจ
ผึ้งชอบวิธีการสอนของที่นี่มากค่ะ ที่ให้เราดึงความเป็นตัวเองออกมาใช้ในการสมัคร ซึ่งทำให้เราไม่รู้สึกอึดอัด ที่จะเปลี่ยนแปลง และคงความเป็นตัวของตัวเองอีกด้วย และพี่ๆทุกคนที่นี่เป็นที่ปรึษาที่ดีมากๆ ทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน ทุกคนเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันมาก ซึ่งผึ้งไม่คิดว่าจะมีที่สถาบันไหนเป็นได้แบบนี้

ประสบการณ์การสมัคร
ของผึ้งต้องถึงว่าโชคดีมากๆที่สมัครแค่2-3ครั้งแล้วก็ได้ เลย ครั้งแรกเคยสมัครที่โอเรียนไทย และเป็นลูกเรืออยู่ที่นั้นประมาน5เดือน แล้วก็มาสมัครที่แอร์เอเซีย และตอนนี้ก็เป็นลูกเรืออยู่ที่ไทยแอร์เอซียค่ะ
ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ไม่มีค่ะ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้เพื่อนๆพี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
If you love dance be a dancer ,If you love to sing be a singer ,if you love to fly be a flight attendant …


 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน