Our Success  
  “ น้องส้ม“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปุ่น  
 
 

ประวัติส่วนตัวค่ะ
ส้มค่ะ !! นภาพร ตันนิภูวนารถ จบการศึกษาจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เพิ่งจบค่า !! )

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตสล่ะคะ
ก็คงเหมือนเพื่อนๆหลายคนค่ะที่อยากเที่ยวแบบไม่เสียตังค์ 555 ส้มว่าการเป็นแอร์นี่เป็นงานที่ท้าทายนะคะ เราต้อง active อยู่ตลอดเวลา alert ด้วย แล้วส้มชอบการทำงานที่พบปะผู้คนเยอะๆไม่เบื่อดีค่ะ งานที่เข้าเป็นเวลาหรือนั่งหน้าคอมนี่ไม่ใช่แนวเล้ยยยย 555 ก็มาลงเอยที่ flight attendant นี่ล่ะค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
ด้วยเหตุผลทางด้านความสวยของเจ้าของโรงเรียนแล้วก็ชื่อเหมือนกันด้วย >o< 555 พูดเล่นค่ะ(แต่ก็มีส่วนนะ) ถ้าเหตุผลจริงๆก็แรกๆเลยราคาเป็นกันเอง,ใกล้บ้าน,เวบ+โลโก้สวย ทำให้สนใจ จากนั้นพอได้โทรมาคุยพี่ส้มกะพี่เมย์ก็คุยดีเป็นกันเองมั่กม๊ากมาก....ทำให้ไม่ลังเลที่จะมาสมัครเลยค่ะ ^o^

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
เรียนคอร์สเตรียมแอร์-สจ๊วตนี่เหมือนได้เรียนปรับบุคลิกภาพไปในตัวด้วยเลยอ่ะค่ะ ได้เทคนิคการตอบคำถามที่โดนใจกรรมการ(เอาไปปรับใช้กับการสมัครงานที่อื่นได้ด้วยนะคะ) ได้เพื่อนใหม่ๆ ที่สำคัญพี่ๆช่วยดึงข้อดีที่เรามีมาเป็นจุดเด่น แล้วบอกข้อด้อยของเราเพื่อปรับปรุงแก้ไข

ความประทับใจ
พี่ๆทุกคนให้ความเอาใจใส่เป็นอย่างดี ให้ความเป็นกันเอง แล้วก็คอยแจ้งข่าวให้กำลังใจ ปลอบใจ ฯลฯมากมายจริงๆค่ะ ชอบมากกกกก...

ประสบการณ์การสมัคร
ก่อนมาเรียนที่ฟ้าใส ส้มลองไป Qatar ค่ะแต่ยังเรียนไม่จบเค้าก็บอกว่า “ เรียนจบแล้วมาใหม่นะค้า 555 ” จากนั้นก็ EVA ค่ะ ตกรอบแรกเลย 555 ตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าตกเพราะอะไร พลาดอะไร ก็เลยตัดสินใจเรียนที่ฟ้าใสค่ะ โอ้โห !!! รู้หมดเลยว่าพลาดตรงไหน พี่ๆช่วยปรับเปลี่ยนบุคลิก การเดิน การพูด การนั่งให้ดีค่ะ จากนั้นก็สมัคร JALways เลยค่ะ คราวนี้ไม่อยากพลาดเลยให้พี่ส้ม , พี่ปุ้มขัดเกลาจนผ่านมาได้เนี่ยล่ะค่ะ เย้ !!!!!!!

ข้อเสนอแนะ
อยากให้พี่ส้มเปิด class เรียนภาษาญี่ปุ่นด้วย !!! 555 จะได้มาเรียนที่ฟ้าใสอีกไงคะ ^o^

สุดท้ายอยากฝากอะไรๆบ้างมั๊ยคะ
ขอบคุณพี่ส้ม พี่ปุ้ม พี่เอ๋ มากๆๆๆค่ะที่อบรม ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง ให้ส้มผ่าน JAL มาได้ แล้วก็พี่เมย์ที่คอยโทรตามให้มาเรียน555 โทรแจ้งข่าวอยู่ตลอดเลย(รวมทั้งสวดมนต์ให้ด้วย) พี่ๆทุกคนน่ารักมากค่า อย่าลืมส้มน้า...จะมาหาบ่อยๆค่ะ Love Love ส้มค่ะ

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน