“น้องสุ“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบินญี่ปึ่น  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อ สุ ค่ะ จบจาก คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ค่ะ ตอนนี้เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ของสายการบิน เจแปน แอร์ไลน์ ค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
เหตุผลก็อาจจะดูโหลๆนิดนึงนะคะ เพราะอยากไปเที่ยวค่ะ 55555 และก็เคยมีประสบการณ์ทำงาน พาร์ทไทม์ ด้านการบริการค่ะ ก็รู้สึกว่าสนุกดีค่ะ นอกจากนั้นเวลาขึ้นเครื่องบินก็จะชอบมองพวกพี่ๆแอร์ด้วยค่ะ ว่าเค้าสวยดีจังอะไรประมาณนี้ค่ะ เลยทำให้อยากลองสัมผัสกับงานนี้ดูค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
มีเพื่อนสนิทที่ตั้งใจจะเป็นแอร์แนะนำมาค่ะ ว่าที่นี่สอนดีและราคาไม่เว่อร์เกินด้วยค่ะ และพี่ส้มยังคอยให้คำแนะนำตั้งแต่ยังไม่ลงคอร์สเรียนเลยค่ะ ก็ตั้งแต่ Pre-Screenก็จะบอกค่ะ แต่ไม่ถึงกับต้องไปเปลี่ยนแปลงอะไรกับตัวเราค่ะ เลยชอบตรงจุดนี้ค่ะที่ให้เรายังเป็นตัวของตัวเองค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
ก็ได้คำแนะนำที่ดีๆมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการวางตัว บุคลิก มารยาทว่าเมื่อเราเจอกรรมการควรจะทำตัวยังไง ควรจะแต่งตัวยังไงให้ดูดี และการแต่งหน้า ทำผม รวมไปถึงการใช้วาจาว่าควรจะมีวาทะศิลป์ยังไงด้วยค่ะ ทั้งภาษาไทยและอังกฤษค่ะ นอกจากนั้นยังได้รับมิตรภาพต่างๆจากเพื่อนๆที่ร่วมชั้นเรียนด้วยกันด้วยค่ะ มีอะไรก็จะนำมาแบ่งปัน แชร์ข้อมูลกันค่ะ และสุดท้ายพี่ส้มยังคอยให้กำลังใจเสมอมาด้วยค่ะ :)

ประสบการณ์การสมัคร
เคยลองสมัครตั้งแต่ยังไม่จบก็เป็น โคเรียน แอร์ค่ะ ตอนนั้นผ่านรอบออนไลน์และได้ไปวันพรีสกรีนค่ะ แต่ก็ตกรอบเพราะยังเรียนไม่จบค่ะ หลังจากนั้นก็ไปสิงค์โปร์ แอร์ไลน์ รอบเมษา'12 ที่มารับที่ไทยค่ะ ไปแบบมึนๆงงๆค่ะ เพราะเพื่อนสนิทบอกให้ไปก็ไปค่ะ 5555 ตอนนั้นไปถึงรอบลองชุด เคบาย่าแล้วก็ตกรอบค่ะ สุดท้ายก็ไปสมัคร เจแปน แอร์ไลน์ค่ะ ก็ได้ในที่สุดค่ะ :)

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ไม่มีเลยค่ะ พี่ส้มสอนดีทุกอย่างค่ะ มีเรียกไปติวเพิ่มเสมอๆด้วยค่ะ น่ารักที่สุดค่ะ ^^

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอให้ฟ้าใส เป็นที่รักของนักเรียนยิ่งๆขึ้นไปนะคะ เพราะมีฟ้าใสถึงทำให้เด็กๆหลายคนมีฝันที่เป็นจริงค่ะ
ขอบคุณค่ะ :D


 
     
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน