Our Success  
  “ น้องทักษ์“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นสจีวตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Orient Thai  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
สวัสดีครับ ผมชื่อ ทักษ์ บุญประดิษฐ์ ชื่อเล่นที่เพื่อนเรียกกันว่า ทักกี้/ท็อป ก่อนหน้าที่ผมได้งานสายการบิน ผมเคยเป็นทหารบก อยู่ที่ค่ายนวมินทราชินีอยู่ที่ชลบุรีมาเกือบ 5 ปีได้ครับ และก็เพิ่งเรียนจบจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะมนุษยศาสตร์ เอกสื่อสารมวลชน ปัจจุบันได้อยู่กับสายการบินโอเรียนไทย แล้วครับ เย้เย้เย้

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
ผมเป็นคนชอบบริการคนมาก เริ่มต้นจากทักษ์เคยทำงานเป็นทหารแล้วก็ขายของใน PX ของทหารมาประมาณ 1 ปี จากนั้นก็รู้เลยว่านี่ล่ะ งานที่ชอบ ขายของ ยิ้ม พบลูกค้ามากมาย หลังจากนั้นโดนย้ายไปที่ชลบุรี ก็ยังคงไม่เลิกรา ได้ไปทำงานเป็น ยาม วินมอเตอร์ไซค์ ขายผลไม้ ขายลูกชิ้น แล้วก็พนักงาน 7-eleven (เป็นงาน Part-Time นะครับ) สนุกมากๆ คนยังไม่เคยลองต้องลองแล้วจะรู้ ฮุฮุ หลังจากรู้และว่าชอบงานอะไรก็เลยตัดสินใจหาข้อมูลจากใน internet ว่างานอะไรที่ได้บริการผู้คน มั่นคง แล้วก็เงินดี อิอิ ก็มาเจองานนี้ล่ะครับ พอเจอแล้วก็ใช่เลย

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
พูดไปแล้วอาจจะเวอร์ คือตอนนั้นผมหาข้อมูลค่อนข้างเยอะอยู่นะครับ ก็เจอฟ้าใส ตอนนั้นคิดว่าโรงเรียนนี้ล่ะดีที่สุดในประเทศ ข้อย้ำอีกทีว่าประเทศครับ (ตอนนั้นคิดอย่างนี้จริงๆ) จากนั้นก็มาสมัครเรียน ขอเล่าตอนมาสมัครหน่อยครับ กว่าจะรู้ว่าตัวเองต้องเรียนก็ประมาณปลายปี ซึ่งผมมาสมัครช่วง Christmas แล้วก็เจอพี่ส้มเข้ามาสัมภาษณ์ ดีใจมากๆได้เจอตัวจริง คำแรกที่พี่ส้มพูดคือ หน้ามีรอยเยอะนะเราเนี่ย!!! คุณพระ นี่คือ สิ่งที่อาจารย์ในอนาคตเราพูด ฮือๆๆๆ แต่ก็ตัดสินใจเรียนกับพี่ส้มครับ พี่ส้มสัมภาษณ์ซักประมาณ 15-20 นาทีได้ คือไม่รู้ซิครับ ตอนนั้นจับรังสีอัมหิตพี่ส้มไม่ได้เลย จะว่าไปจนปัจจุบันพี่ส้มก็ยังคงใจดีเหมือนเดิม (แอบชม..จริงๆนะ ไม่ได้โม้)

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
อืม...เยอะนะผมว่า เพื่อนผมหลายคนเรียนไปแล้วก็ลืมบ้าง อะไรบ้าง แต่ผมมาเรียนกับพี่ส้มเยอะมากมั่วเป็นตำซั่วไปหมด คือเรียนคราส Air-Steward กับพี่ส้มมาประมาณ 3-4 คอร์ส ได้ แล้วก็ TOEIC อีก 3 ครั้ง ก็มันไม่มีอะไรทำอ่ะ...เรื่องความรู้ที่ว่าเยอะคือ เคยลองของครับ ไปสมัครงานมา 2 บริษัท แล้วก็ติดทั้งสองที่เลยทีเดียวเชียว บอกจริงๆ ถ้าไม่ได้เรียนกับพี่ส้มก็คงแต่งตัวกะโหลก กะลา กาไก่ ไปสมัครงานแน่เลยครับ การตอบคำถามทัศนคติ แล้วก็บุคคลิกภาพ นี่ก็ได้จากพี่ส้มไปเยอะ แต่ยังไงก็ตาม ที่เรียนมาผมก็กลับไปฝึกมาด้วย แล้วก็พยายามทบทวนด้วยมันก็รวมๆกันน่ะครับ

ความประทับใจ
มากมายไปหมด เริ่มจากตรงไหนดี คือ ผมเป็นทหารบ้านนอกมานาน พอได้มาเรียนที่นี่ได้รู้จักกับเพื่อนดีๆ มากจากต่างที่ต่างถิ่นต่างสถาบันซึ่งหาที่ไหนไม่ได้ และที่ประทับใจที่สุดคือได้พี่สาวดีๆ น่ารักๆ คือพี่ส้ม กับพี่เมย์ และอาจารย์ใจดีๆ ทั้งหลาย พี่วิป พี่โอ๊ค พี่เอ้ เรนนี่ และพี่ปุ้ม ขอบคุณสำหรับความรู้มั๊กๆ คร๊าบบบ

ประสบการณ์การสมัคร
ทักษ์คิดว่าไม่เยอะนะ แค่ 5 ครั้งเอง Private jet,Emirates,AirAsia Malaysia,Phuket Airlines และก็Orient Thai Airlines นี่ล่ะครับ แต่เคยได้เข้าไปสัมภาษณ์ แค่ 2 ครั้งเองครับ นอกนั้น ถ้าไม่เรียกก็ตกรอบแรก เฮอะๆ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
อืม..ไม่มีนะครับ เท่าที่ผมได้มาจาก ฟ้าใสนี่ มันเกินกว่าราคาที่ผมจ่ายไปเยอะเลยครับ อิอิ คุ้มสุดๆ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
ขอบคุณพี่ส้ม พี่เมย์ พี่วิป พี่โอ๊ค พี่เอ้ เรนนี่ และพี่ปุ้ม ที่ช่วยสอนคนมึนๆอย่างผมให้มีวันนี้ได้ครับ ก็อืม...ฟ้าใสจะอยู่ในใจของผมตลอดไป รักนะ จุ๊บุ จุ๊บุ

 

 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน