Our Success  
  “ น้องตาล“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นสจ๊วตมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Bangkok Air  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
ชื่อ จิรายุ วิริยะสุนทร ชื่อเล่นตาลครับ จบจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เคยทำงานเป็น Customer Service Executive อยู่ที่บริษัท International SOS และ Sales Executive อยู่ที่ Kings Power Duty Free ครับ ปัจจุบันพึ่งเซ็นสัญญากับ Bangkok Airways ครับผม

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ
ก็เป็นงานที่เราใฝ่ฝันอยากจะทำตั้งนานแล้ว เพราะว่าเคยได้ใช้บริการสายการบินบ่อยๆ บวกกับทางบ้านสนับสนุน แต่แรกๆก็คิดว่าเราคงทำไม่ได้ เราคงไม่มีดีอะไรที่จะไปทำงานในสายนี้ จนกระทั่งได้เจอกับเพื่อนๆพี่ทั้งที่อยู่ในฟ้าใสและข้างนอกคอยให้กำลังใจตาลจนประสบผลสำเร็จจนทุกวันนี้ครับ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ
เหมือนฟ้าเปิดใจให้มาเจอพี่ส้มกับทุกๆคนนะครับ เพราะตอนแรกไม่คิดว่าจะเรียนคอร์สแอร์-สจ๊วตที่ไหนเลย แต่อยู่มาวันหนึ่งเพื่อนที่สมัครด้วยกันชวนให้เรียนซักที่นึงและให้ลองเลือกที่เรียนที่คิดว่าโอเค เอาตรงๆเลยนะครับ ตาล Search ดูใน Thaicabincrew แล้วเลือกฟ้าใสมานี่แหละ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงโดนฟ้าใส เป็นเจ้าแรกที่ป้ายแยงเข้าตาก็เลยคลิ๊กดู ปรากฏว่า เป๊ะอะ ชอบๆ เลยจดเบอร์โทรเพื่อสอบถามคอร์ส และตอนโทรสอบถามคอร์สกับพี่ส้ม เสียงตอบรับฟังดูก็รู้เลยว่าพี่แกเป็นกันเองสุดๆซึ่งเป็นจุดที่ตาลชอบเพราะการที่เราจะเรียนรู้อะไรได้มากๆ ความเอาใจใส่และความใกล้ชิดสนิทสนมก็เป็นส่วนหนึ่งเหมือนกัน

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
นอกเหนือจากความรู้ที่ได้มารึเปล่าก็ไม่รู้ก็ได้เพื่อนใหม่ที่น่าร๊ากมั่งบางเวลา แต่สิ่งที่ได้หลักๆเลยคือกำลังใจและความจริงใจจากพี่ส้ม (และคนอื่นๆที่ไม่ได้พากพิง^^) ที่จี้ผมไม่ว่าจะเรื่องสมัคร เรื่องผล Toeic อันน้อยนิดของผม และการสอนที่เข้มงวดปนกับความเป็นกันเองของพี่ๆทั้งหลายก็ทำให้ตาลได้ติดปีกกะเขาสมใจอยาก (เคยทำอะไรดื้อ ไม่เชื่อฟังก็ขออภัยพี่ส้มตรงนี้เลยละกัน งุงิ XD)

ความประทับใจ
ประทับใจในตัวพี่ส้มและอาจารย์ทุกๆคนครับที่สอนโดยหวังให้เด็กประสบความสำเร็จจริงๆ และเรียนกันเหมือนกับเป็นพี่น้องกันมากกว่าเป็นครูกับลูกศิษย์ครับ คอยเสริมความมั่นใจและให้กำลังใจโดยเฉพาะคำพูดของพี่ส้มตอนสมัครบางกอกที่ว่า “แกนะทำได้อยู่แล้ว ถ้าแกไม่ได้แล้วใครจะได้” อยากบอกว่ากดดันสุดๆ T.T แต่สุดท้ายก็เชื่อคำแม่ป้าจนได้นะแหละ

ประสบการณ์การสมัคร
เยอะครับ ก็ถือว่าสอบไปหลายสายเหมือนกัน ได้เรียกก็มี ไม่ได้เรียกก็มี แต่เพราะว่าสายที่สมัครยังไม่ใช่ตัวเราจนได้มาจบอยู่ที่ Bangkok Airways นี่แหละครับ

ข้อเสนอแนะ (พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
อยากจะบอกว่าฟ้าใสเล็กไปนะครับ ขยายได้แล้ว ^^

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้เพื่อนๆพี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ
อยากให้ทุกคนไม่ทิ้งความฝันที่อยากจะเป็นนะครับ ถึงแม้ว่าโอกาสจะน้อยแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็น 0 ถึงแม้ว่าจะน้อย ยังไงก็ไม่มีอะไรที่จะมาชนะความพยายามได้ครับ

 
 


 
     
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน