Our Success  
  “ น้องทิพย์“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Etihad  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะคะ
สวัสดีค่ะ ชื่อพรทิพย์ภา จันทร์ปราง ชื่อเล่นว่า ทิพย์ค่ะ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร คณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาญี่ปุ่น โท ภาษาอังกฤษค่ะ ก่อนหน้านี้เป็นล่ามญี่ปุ่นอยู่ที่บริษัทฮอนด้า ล็อค ไทย จำกัด จ.ชลบุรีค่ะ และตอนนี้ได้สายการบินEtihad Airways กำลังจะเดินทางไปเมือง Abu Dhabi


เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะคะ

ชอบอาชีพที่ต้องทำงานแบบชีพจรลงเท้าน่ะค่ะ เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนชอบท่องเที่ยว ตอนแรกเคยคิดจะลองเป็นไกด์เหมือนกันค่ะ แต่สวยๆอย่างเราน่าจะลองมาสมัครแอร์ดู(อิอิ) นอกจากนี้เคยทำงานพิเศษในร้านอาหารค่ะ ก็เลยชอบทำอะไรที่ได้เจอคนเยอะ ได้พูดคุยเจรจาพาที แล้วก็ที่ผ่านมาเป็นล่ามญี่ปุ่นด้วย แต่คิดว่าไม่ค่อยเหมาะกับตัวเราเท่าไหร่ ก็เลยเลือกมาทางนี้ค่ะ


ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสคะ

สถานที่ตั้งของโรงเรียนอยู่ใจกลางมหานครในราคาค่าเรียนก็สุดแสนจะคุ้มค่า หาที่ไหนได้อีกคะ
ต่อมาก็สืบประวัติของโรงเรียนมีรุ่นพี่รุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยเรียนกันหลายคน ก็เลยมาสมัครเรียนเลยค่ะ


สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส

ประสบการณ์จากพี่ๆแอร์โฮสเตสอย่างพี่ส้ม พี่อ้อที่จะเล่าประสบการณ์ให้ฟัง เป็นระยะๆ ยิ่งสูบฉีดเลือดอยากเป็นแอร์ในตัวให้พุ่งพล่านไปใหญ่ แล้วที่สำคัญพี่ๆจะคอยแก้ไขปัญหาให้เรา ทั้งในด้านการตอบคำถามกรรมการ บุคลิกภาพเช่นการยืน เดิน นั่ง ไหว้


ความประทับใจ

เวลามาเรียนเหมือนได้มาเจอเพื่อนๆร่วมอุดมการณ์เดียวกัน ได้มาพูดคุย ได้มาเม้าท์ เวลาเรียน3ชม.ในแต่ละวันผ่านไปเร็วมาก จริงๆอยากเรียนให้จบคอร์สก่อนจะได้สนิทกับพี่ๆเพื่อนๆมากกว่านี้และเสียดายไม่ได้เรียน
คอร์สแต่งหน้า อยากเรียนมาก


ประสบการณ์การสมัคร

เคยสมัครการบินไทย พร้อมกับสมัครUnited Airlinesไปด้วย แต่ตกรอบสุดท้ายพร้อมๆกันทั้งคู่ เสียใจค่ะ แต่ไม่ท้อ และลองมาเรียนที่ฟ้าใสดู คราวนี้ตั้งใจใหม่ไปสมัครOne-Two-Go AirlinesของOrient ThaiและEtihad แล้วก็ได้ทั้งคู่ ดีใจมาก แต่เลือกEtihad เพราะอยากไปอยู่ทะลทราย จะไปขี่อูฐ ตามหาอะลาดินค่ะ


ข้อเสนอแนะ

อยากให้ในห้องเรียนพูดภาษาอังกฤษกันเยอะๆค่ะ เวลาในห้องเรียนพูดภาษาอังกฤษกันเยอะๆสนุกดี แล้วทุกคนจะได้กล้า ไม่ตื่นสนามเวลาต้องใช้


สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆไว้คิดถึงไม๊คะ

ก็ขอโทษที่ไม่ได้ไปลาพี่ส้ม พี่อ้อ พี่เมย์ และเพื่อนๆในclassทุกคนด้วยตัวเอง ขอโทษจริงๆ ทุกอย่างรวดเร็วมาก ที่นี่เค้าเรียกเทรนเร็วกว่าที่คิด ถ้าได้กลับมาเมืองไทยจะกลับมาหาให้ได้ค่ะ แล้วก็ขอให้เพื่อนๆในclassได้เป็นแอร์ติดปีกบินกันทุกคนเลยนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
ขอบคุณและโชคดีนะคะ


 
 
Tippy/2007
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน