Our Success  
  “ น้องหญิง“ สมาชิกฟ้าใสที่เพิ่งได้เป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่หัดเสริฟ สายการบิน Asiana  
 
 

ประวัติส่วนตัวนิดนึงนะค่ะ
ชื่อพลอยณัชชา ชื่อเล่นหญิงค่ะ อายุ21ปี จบจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ( ABAC )
คณะศิลปศาสตร์ เอกวิชาธุรกิจภาษาญี่ปุ่นค่ะ

เหตุผลที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส-สจ๊วตล่ะค่ะ
อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กๆค่ะ เนื่องจากเป็นอาชีพที่ดูดี ได้พบปะผู้คนหลากหลายและที่สำคัญเราสามารถทำงานได้พร้อมกับได้เที่ยวในที่ต่างๆที่เราไม่เคยไปด้วยคะ เวลาเห็นพี่ๆแอร์ก็คิดว่าเค้าดูสง่า บุคลิกดีเราจึงอยากเป็นอย่างเค้าบ้างก็เลยทำให้เราอยากทำอาชีพนี้มากขึ้น

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ฟ้าใสค่ะ
เพราะได้มีโอกาสเข้ามาคุยกับพี่ส้มค่ะ แล้วรู้สึกว่าพี่ส้มดูแลเอาใจใส่เราตั้งแต่เรายังไม่ได้ลงคอร์สเรียนที่นี่เลยค่ะ พี่ส้มให้ความเป็นกันเองและก็ไห้ข้อมูลต่างๆมากมาย ทำให้รู้สึกประทับใจและเลือกเรียนที่นี่คะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ฟ้าใส
หลายๆสิ่งที่หาจากที่อื่นไม่ได้คะ ทั้งความรู้ คำแนะนำดีๆ ความสนุกสนานในห้องเรียนอีกทั้งยังมีกำลังใจดีๆจากทั้งพี่ๆเพื่อนๆที่น่ารักทุกคนด้วยค่ะ

ความประทับใจ
ประทับใจในการดูแลเอาใจใส่จากพี่ส้มค่ะ ที่คอยให้การสนับสนุนและคำแนะนำดีๆแก่น้องคนนี้เสมอ รวมถึงกำลังใจดีๆจากเพื่อนๆพี่ๆทุกคนที่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นและความประทับใจมากๆเค่ะ

ประสบการณ์การสมัคร
ไม่เคยเลยค่ะ สมัครสายการบินนี้เป็นครั้งแรกและสายการบินแรก ซึ่งตอนแรกไม่ได้มีความคิดที่จะสมัครเลยค่ะเพราะตอนนั้นยังเรียนไม่จบแต่บังเอิญได้มีโอกาสคุยกับพี่ส้มนี่แหละค่ะพี่ส้มก็สนับสนุนและดันสุดฤทธิ์ค่ะ จนในที่สุดทำให้ได้สมัครสายการบินนี้ค่ะและก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะที่เชื่อพี่ส้ม ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

ข้อเสนอแนะ(พร้อมปรับปรุงตัวค่ะ)
ก็อยากให้พี่ๆทุกคนคงความน่ารักอย่างนี้ตลอดไปนะค่ะ และหวังว่าพี่ๆจะยังคงสร้างแอร์โฮสเตส-สจ๊วตรุ่นใหม่ๆมาประดับฟ้าต่อไปเรื่อยๆค่ะ

สุดท้าย ท้ายสุด อยากฝากอะไรไว้ให้พี่ๆได้คิดถึงไม๊ค่ะ
ก็อยากขอบคุณพี่ๆมากๆค่ะสำหรับสิ่งดีๆทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้หญิงได้มีวันนี้ วันที่ได้ทำตามฝันของตัวเอง ถ้ามีโอกาสก็จะกลับมาหาพี่ๆค่ะ อย่าลืมคิดถึงน้องคนนี้บ้างนะค่ะ

ขอบคุณและโชคดีนะคะ.... ฟ้าใส


 
 
 
 
 
Faahsai.com
School of language and airline business "We Fulfill Your Dream"
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย @2006 ฟ้าใส : โรงเรียนภาษาและธุรกิจการบิน